A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS KIM CHÂN THÔNG BÁO Về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19

TRƯỜNG THCS KIM CHÂN THÔNG BÁO

Về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các chỉ thị của UBND Tỉnh, Thành phố và của ngành về phòng chống dịch Covid-19, trường THCS Kim Chân đề nghị các quý vị cha mẹ học sinh và học sinh của trường hãy thực hiện nghiêm túc những nội dung sau:

1. Theo dõi tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin, truyền thông và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của học sinh và cộng đồng.

2. Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ, đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, nhà trường yêu cầu học sinh của nhà trường ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thực sự cần thiết như: cấp cứu, thiên tai hỏa hoạn, khám chữa bệnh…

Việc mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa thiết yếu, đề nghị cha mẹ học sinh thu xếp tự thực hiện, không để các cháu học sinh ra khỏi nhà trong trường hợp này dễ phát sinh nguy cơ lây nhiễm do các cháu còn nhỏ, chưa tự ý thức và kiểm soát được hành động của mình một cách triệt để.

Đề nghị quý cha mẹ học sinh nhắc nhở các cháu không tụ tập bạn bè, không đến nhà bạn bè, hàng xóm chơi. Khi bắt buộc phải cho con em mình ra ngoài thì cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách ít nhất 2m đối với người khác.

3. Kể từ ngày 30/3/2020, nhà trường đã tổ chức cho GV; HS dạy học trực tuyến, chấm chữa bài thông qua các ứng dụng zalo, gmail, zoom, skype, Elearning… Thời khóa biểu học đã được gửi tới tất cả học sinh và cha mẹ học sinh toàn trường. Qua theo dõi, tới nay mới có khoảng 80% học sinh nhà trường tham gia học.

Đề nghị cha mẹ học sinh nhà trường cố gắng tạo điều kiện tối đa để học sinh có thiết bị học tập (máy tính để bàn, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh…). Trong trường hợp gia đình thực sự khó khăn, đề nghị các quý vị nhắc nhở các cháu theo dõi các chương trình dạy học trên truyền hình mà nhà trường đã gửi cho tất cả học sinh. Đồng thời, đề nghị cha mẹ học sinh hãy theo dõi, quan sát và nhắc nhở các cháu học nghiêm túc để đảm bảo hiệu quả dạy, học.

Những học sinh mà gia đình đã cố gắng nhưng vẫn không có điều kiện trang bị thiết bị học trực tuyến, đề nghị các gia đình không cho các cháu sang nhà bạn học nhờ để tránh lây nhiễm. Khi học sinh được quay trở lại trường, nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học trực tuyến để phân loại và dạy bù, bổ túc lại kiến thức cho nhóm học sinh này.

4. Yêu cầu tất cả các gia đình thực hiện khai báo y tế cho con em mình theo mẫu của Ban chỉ đạo quốc gia đã được gửi tới từng hộ. Đồng thời những gia đình có điều kiện, hãy khai báo y tế cho các cháu trên các trang web của Ban chỉ đạo quốc gia hoặc ứng dụng NCOVI trên điện thoại di động.

5. Đề nghị cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường kịp thời thông báo tình hình sức khỏe của học sinh cho giáo viên chủ nhiệm hoặc hiệu trưởng khi có biểu hiện bất thường (sốt, ho khan, khó thở…) để có phương án xử lý.

Chúng tôi cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và các khu phố cùng phối hợp với nhà trường để nhắc nhở và quản lý việc cách ly xã hội của học sinh nhà trường. Nếu phát hiện học sinh của chúng tôi không thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly xã hội, đề nghị quý vị nhắc nhở ngay và thông báo cho Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng nhà trường theo các số điện thoại: 085.88.35.888 hoặc 0917.899.057

Rất mong quý cha mẹ học sinh cùng các con thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính phủ, của tỉnh, thành phố cũng như của nhà trường để cả nước mau chóng đẩy lui dịch bệnh.

Xin trân trọng cám ơn!


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 87
Tháng trước : 229
Năm 2020 : 4.024
Năm trước : 1.005
Tổng số : 5.029