A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THCS KIM CHÂN VỀ VIỆC PHỐI HỢP PHÒNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Trường THCS Kim Chân thông báo tới tất cả cha mẹ HS và HS của nhà trường:

Hiện nay Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp ở nhiều nước, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu và lây truyền từ người sang người.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường, gia đình và nhà trường cần làm tốt công tác ngăn ngừa, phòng dịch. Đề nghị quý vị cha mẹ học sinh hợp tác, thực hiện tốt những nội dung sau ngay từ ngày 02/3/2020:

1. Để tránh lây nhiễm qua việc dùng chung cốc uống nước. Hàng ngày, đề nghị cha mẹ chuẩn bị cho mỗi con khi đến trường 1 chai nước (nếu có điều kiện dùng bình giữ nhiệt để nước được ấm càng tốt, nếu không có dùng chai lavie, hạn chế dùng chai thủy tinh). Hướng dẫn các con không uống chung chai/cốc nước với bạn khác.

2. Những học sinh có triệu chứng sốt, ho, đề nghị CMHS cho các cháu nghỉ học và đi khám bệnh. Khi cho con nghỉ, đề nghị bố mẹ báo với giáo viên chủ nhiệm lớp. Đồng thời thông báo ngay đến giáo viên chủ nhiệm kết quả khám bệnh để nhà trường nắm bắt và hướng dẫn kịp thời.

Khi các con có biểu hiện sốt/ho tại trường, nhà trường sẽ thông báo tới quý CMHS qua điện thoại. Đề nghị gia đình tới đón con về để đi khám và theo dõi.

3. Đề nghị cha mẹ học sinh chuẩn bị đủ khẩu trang và nhắc nhở con em mình đeo khẩu trang khi đến trường: Nếu có nghi ngờ mắc bệnh hoặc trong thời gian nghỉ phòng dịch đã đi chơi/du lịch ngoài tỉnh thì nên đeo khẩu trang y tế, còn lại có thể đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải. Khẩu trang vải phải được giặt ít nhất 2 lần/1 ngày bằng nước nóng và xà phòng diệt khuẩn. Đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ y tế. 

Hiện nay tỉnh đã cấp miễn phí cho mỗi học sinh 2 khẩu trang vải, nếu thiếu gia đình có thể mua thêm.

4. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi vào lớp, sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi cầm/nắm vào những vật dụng công cộng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc lau mũi, tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.

Nhà trường đã phối hợp Ban đại diện Cha mẹ học sinh chuẩn bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các nhà Vệ sinh và cửa mỗi phòng học.

5. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Vứt các khăn giấy lau mũi miệng và khẩu trang đã qua sử dụng vào thùng rác riêng có nắp đậy (được để ở hàng lang mỗi tầng). Không sờ tay lên mặt để hạn chế lây nhiễm.

6. Không tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; Tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai bị sốt và ho; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

7. Không khạc nhổ bừa bãi ở khu vực công cộng. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

8.Tránh tiếp xúc và tụ tập ở nơi đông người, nơi không thoáng khí.

9. Khi có các triệu chứng: Sốt, Ho, Khó thở, học sinh phải báo cáo ngay với giáo viên hoặc cha mẹ để đưa đến bệnh viện kiểm tra, theo dõi. Nếu được yêu cầu, phải thông báo với bác sĩ về những nơi đã đi, những người đã tiếp xúc trước đó.

10. Khi ở nhà, đề nghị quý CMHS hướng dẫn các cháu vệ sinh cá nhân, ăn uống đảm bảo vệ sinh và tăng sức đề kháng cho cơ thể, thường xuyên súc miệng/họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng

Dịch bệnh đang diễn biến khó lường, đề nghị tất cả CMHS hợp tác cùng nhà trường để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho các con.

Xin trân trọng cám ơn!

 

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 83
Tháng trước : 229
Năm 2020 : 4.020
Năm trước : 1.005
Tổng số : 5.025